ระเบิดศึก "EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย" ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 10 - 15 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์การแสดงสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หวังเป็นเวทีเฟ้นหาดาวรุ่งเข้าสู่ทีมชาติ ขณะที่ 6 ประเทศตอบรับร่วมชิงชัยด้วย


    เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วย นางบุบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และนายสิโรตม์ มียศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตาก ร่วมกันแถลงข่าว "EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย" ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 1


    นายธาตรี กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 15 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์การแสดงสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นับเป็นเวทีเปิดโอกาสให้นักกีฬายกน้ำหนักดาวรุ่งจากสโมสรต่าง ๆ ได้แสดงความสามารถ และเป็นอีกช่องทางในการค้นหานักยกน้ำหนักดาวรุ่งเข้าร่วมเป็นนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
    นอกจากนี้ นายธาตรี ยังได้กล่าวชื่นชมในการดำเนินงานของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ว่าเป็นสมาคมที่สามารถพัฒนาศักยภาพและยกระดับนักกีฬายกน้ำหนักของไทยสู่สากลได้อย่างโดดเด่น เห็นได้จากผลงานในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประเทศมาเลเซีย และกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ไต้หวัน ที่ได้รับเหรียญรางวัลตามเป้าหมายที่วางไว้ สร้างชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้ประเทศไทยเป็นอย่างมาก


    นางบุษบา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ที่ทรงพระราชกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลแก่สมาคมฯ เพื่อนำไปเป็นรางวัลสำหรับการแข่งขัน โดยครั้งนี้นอกจากจะมีนักกีฬายกน้ำหนักจากสโมสรต่าง ๆ ในประเทศไทยแล้ว ยังมีจอมพลังจาก 6 ประเทศ ร่วมชิงชัยด้วย ได้แก่ ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, เนปาล และมองโกเลีย ยอดรวมจำนวนนักกีฬาหญิง 110 คน, นักกีฬาชาย 147 คน, เจ้าหน้าที่ 118 คน รวมทั้งหมด 375 คน


    "ขอขอบคุณจังหวัดตาก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ทุกภาคส่วน ที่มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กฟผ. ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณการจัดการแข่งขัน และการเก็บตัวนักกีฬา ยกน้ำหนักทีมชาติไทยปีละ 20 ล้านบาท ซึ่งทำให้กีฬายกน้ำหนักของไทย มีการพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมากจนสร้างชื่อเสียง เกียรติภูมิ และเพิ่มความสุข ความสามัคคีให้กับพี่น้องชาวไทยดังคำขวัญที่ว่า Power for Thai Happiness” นางบุษบา กล่าว

 
 
 
   
  สถิติการเข้าชมเว็บไซต์
สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย (สนท)
286 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ (ตึก 25 ชั้น) ชั้น 20 การกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240กรุงเทพมหานคร 10240
Bangkok 10240 THAILAND
อีเมลล์ : tawa@tawa.or.th
โทรศัพท์ : 0-2170- 9461
โทรสาร : 0-2170- 9462

Thai Amateur Weightlifting Association (TAWA)
286 Sports Authority of Thailand, Ramkhamhaeng Road, Huamark, Bangkapi, Bangkok 10240 THAILAND
E-mail : tawa@tawa.or.th
Tel : 0-2170- 9461
Fax : 0-2170- 9462


Copyright 2016 by www.tawa.or.th